HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC TẠI BẢN YÊN BUA

Thứ sáu - 10/03/2023 09:38
HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC  TẠI BẢN YÊN BUA
Là giáo viên cắm điểm bản việc tạo cảnh quan môi trường lớp học còn gặp nhiều khó khăn do một mình một lớp
Hiểu được tầm quan trọng của việc phối kết hợp với phụ huynh học sinh để tạo môi trường lớp học nên giáo viên đã tham mưu với chính quyền bản, với các bậc phụ làm tốt công tác xã hội hóa tại điểm bản mình đang cắm.
Gia đình và nhà trường là lực lượng quan trọng và có mối quan hệ khăng khít trong việc giáo dục học sinh. Cha mẹ và nhà trường cùng có chung nhiệm vụ giáo dục, dạy dỗ các em, do đó, sự phối hợp và hợp tác giữa hai bên là hết sức cần thiết.
Xác định được tầm quan trọng của phụ huynh đối với công tác giáo dục của nhà trường, chính vì vậy trong những năm học qua trường Mầm Non Luân Giói luôn chủ động trong công tác huy động phụ huynh học sinh để vận động học sinh ra lớp, giáo dục học sinh ở nhà và đóng góp ngày giờ công lao động tu sửa cơ sở vật chất cho nhà trường để tạo cảnh quan môi trường, sân chơi cho trẻ. Trong điều kiện mức độ dân trí địa bàn nơi trường đóng chân chưa phát triển cao, phụ huynh chưa có điều kiện đóng góp xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển nhà trường, thì việc huy động sức lực,  vật lực… để giúp nhà trường làm các công trình nhỏ góp phần xây dựng môi trường sạch đẹp, văn minh hơn là phù hợp với điều kiện thực tế.
Với những bước đi đúng đắn trong kế hoạch của nhà trường, sự đồng thuận, nhất trí cao của phụ huynh học sinh, trong những năm học qua và trong năm học này, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp tại bản Yên Bua đã huy động được rất nhiều ngày công lao động của phụ huynh để làm sạch môi trường lớp học, tu sửa hàng rào, làm vườn hoa, nhà kho, sân chơi…cho trẻ có lớp học khang trang sạch sẽ.
Phụ huynh trong bản cũng đã giúp đõ cô giáo rất nhiệt tình, luôn nêu cao tinh thần tự giác để lao động phục vụ cho công tác xây dựng , cải tạo lại môi trường lớp học tại điểm bản của mình.
Một lần nữa cho thấy sự phối hợp Gia đình – Nhà trường – Xã hội có thể diễn ra dưới nhiều hình thức. Nhưng bất kỳ hoạt động nào thì cần hướng đến ý nghĩa và lợi ích mang lại. Trong điều kiện hiện nay chúng ta đang đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, thì sự vào cuộc, đồng lòng của phụ huynh đối với nhà trường là nhân tố có vai trò quan trọng góp phần to lớn vào thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường.

Tác giả bài viết: Lò Thị Tiết