Lao động vệ sinh của học sinh lớp bé Bản Lại

Thứ năm - 15/12/2022 09:27
     Để có môi trường học tập vui chơi thoáng mát và sạch sẽ thì môi trường cần được vệ sinh hàng ngày. Vì vậy trong các hoạt động ở trường của trẻ ở trường mầm non ngoài được tham gia học tập, vui chơi khám phá, trẻ còn được tham gia lao động vệ sinh môi trường.
     Việc giữ gìn vệ sinh trường học luôn được sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng vì môi trường sạch sẽ, thoáng mát sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho các con, giúp các con thỏa sức vui chơi và học tập trong môi trường sạch sẽ. Việc nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường xung quanh của trẻ trong nhà trường là một giải pháp lâu dài và vô cùng quan trọng. Bởi khi con người có ý thức xả rác đúng nơi quy định, chủ động dọn dẹp thường xuyên thì vấn đề ô nhiễm học đường sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, vào giờ chơi tự do hàng ngày thứ 2 đầu tuần, cô và trẻ tại điểm trường Bản Lại, trường mầm non Luân Giói luôn cùng nhau lao động, vệ sinh như: Quét dọn sân trường và lau dọn đồ dùng đồ chơi ở các góc chơi.
Vệ sinh môi trường rất cần thiết trong cuộc sống chúng ta và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường chính là đảm bảo cho cuộc sống trong lành, khỏe mạnh. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” chúng ta có thể cho các con làm những việc đơn giản, bắt đầu từ việc bảo vệ môi trường bằng cách dọn dẹp vệ sinh lớp học, trường học và trong khuôn viên nhà ở của mình. Việc làm nhỏ bé này mang lại ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, giúp môi trường sống luôn trong lành, sạch sẽ.
Dọn dẹp vệ sinh sân trường, lớp học sẽ khuyến khích trẻ chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp trẻ hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường. Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh.
    Thông qua buổi lao động vệ sinh đã giúp trẻ biết bảo vệ môi trường, giữ gìn trường lớp luôn sạch sẽ. Đồng thời rèn kĩ năng sống cho trẻ. Trẻ biết bỏ rác vào thùng rác, không vứt rác bừa bãi, biết đổ rác đúng nơi quy định và biết cách giữ gìn, sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng, ngăn nắp. Trẻ biết lợi ích của việc giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như vệ sinh cá nhân, từ đó giúp trẻ có sức khỏe tốt để tham gia học tập và vui chơi.

Tác giả bài viết: Lường Thị Tiên