Phụ huynh làm đồ chơi vận động cho trẻ tai điểm trung tâm

Thứ ba - 29/09/2020 15:32
IMG 1601365610853 1601365742592
XÂY DỤNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LAM TRUNG TÂM

Phụ huynh học sinh và giáo viên tham gia làm đồ dùng đồ chơi tự tạo.  Đây là hoạt động phong trào không thể thiếu trong mỗi năm học của nhà trường. Phát động trào tận dụng các nguyên phế liệu làm đồ dùng đồ chơi nhằm mục đích phục vụ và nâng cao chất lượng dạy và học của mỗi giáo viên. Đồ dùng đồ chơi đảm bảo thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ,  đồ dùng đồ chơi phải giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, kích thích cho trẻ tính độc lập, sáng tạo, đồng thời phải phù hợp với từng lứa tuổi và đảm bảo được sự an toàn cho trẻ.
        Cho thấy từ những bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, mỗi giáo viên và phụ huynh có một sáng kiến, một cách thể hiện riêng để sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động gắn liền với thực tế, gần gũi với cuộc sống, thiết thực phục vụ cho việc dạy học của mình và hoạt động vui chơi của trẻ có hiệu quả.
Trong quá trình giáo dục trẻ em, việc đưa trò chơi dân gian vào chương trình giáo dục trẻ không đơn thuần là một trò chơi của trẻ con mà nó chứa đựng cả một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc. Nó giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo đồng thời nâng cánh cho những tâm hồn trẻ thơ biết yêu thương, trân trọng những giá trị cuộc sống. Với những ý nghĩa đó, Trường Mầm non Luân Giói đã đưa kế hoạch từ đầu năm học giáo viên vận động phụ huynh học sinh tham gia buổi lao động có ích cho giáo viên và học sinh tận dụng lúc hoạt động chơi của trẻ
IMG 20200929 144912

Tác giả bài viết: Lò Thị Dinh