Giờ dạy học của cô giáo

Thứ ba - 27/10/2020 15:25
IMG 1603428940851 1603785164991
 Ở độ tuổi mầm non, tâm hồn của trẻ non nớt, trong sáng như những trang giấy trắng và giáo viên mầm non là người đầu tiên viết lên những trang giấy đó. Luôn tâm niệm như vậy, cô giáo Lò Thị Khiêm, Trường Mầm non Luân giói luôn nỗ lực hết mình tìm ra những phương pháp đổi mới sáng tạo để truyền thụ kiến thức và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
Có câu nói: “Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”
Là giáo viên mầm non, ở lớp cô Khiêm là “người mẹ thứ hai” của rất nhiều em bé. Coi các cháu như con, cô không chỉ dạy dỗ học hành, ứng xử, vui chơi cùng các bé mà còn chăm lo cho các  bé từng bữa ăn, giấc ngủ.
Với các tiết dạy trẻ tập tô chữ cái a,ă, â của ngày hôm nay, cô đã truyền đạt hết những kinh nghiệm của mình vào cho trẻ, các cháu không chỉ được học mà còn vừa thông qua trò chơi vừa học được nhiều điều, do đó trẻ rất hứng thú và sôi nổi trong giờ học, khi hướng dẫn các cháu tô cô rất là tỉ mỉ, cô đi đến từng cháu để động viên và uốn nắn cho trẻ từng chữ một. Ở tiết học của cô có một sự sáng tạo tuy nhỏ nhưng lại gây hứng thú được với trẻ, từ ồn ào trẻ ngồi ngay ngắn theo lời cô, từ im lặng trẻ lại vui vẻ trong những trò chơi hấp dẫn cô đưa ra. Qua giờ dạy của cô, trẻ học được rất nhiều thứ, không chỉ biết tô, trẻ còn biết đến số thông qua trò chơi, biết hát thông qua nội dung tích hợp.
Không chỉ vậy, cô giáo Khiêm còn theo sát chỉ dạy, uốn nắn các bé có ứng xử văn minh trong ăn uống như trước khi ăn phải mời mọi người, nhai kỹ, không nô đùa trong khi ăn, dạy trẻ biết giữ gìn vệ sinh cá nhân và biết giữ gìn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Chính vì vậy, các bé ở lớp cô Khiêm phụ trách có thói quen vệ sinh cá nhân tốt, nề nếp ăn ngủ đảm bảo sức khỏe.
Sự chỉ dạy quan tâm chu đáo, tỉ mỉ của người mẹ thứ hai giúp các bé nghe lời, lễ phép, nhanh nhẹn, tự tin trong các hoạt động, và đặc biệt là đi học chuyên cần, thích đến lớp.
Với tinh thần yêu nghề, mến trẻ, cô Khiêm không ngừng rèn luyện chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
IMG 1603428940825 1603785159056

Tác giả bài viết: Lò Thị Nọi