HOẠT ĐỘNG CHẤM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI THEO THÁNG CỦA TRƯỜNG MN LUÂN GIÓI

Thứ hai - 15/05/2023 07:51
       Đồ dùng, đồ chơi là nhu cầu không thể thiếu của trẻ tại các trường Mầm non. Để đáp ứng hoạt động học tập và vui chơi của trẻ tại trường mầm non Luân Giói, trường MN Luân Giói đã tổ chức thi làm đồ dùng, đồ chơi theo tháng nhằm tạo ra nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng nhưng vẫn đảm bảo, phù hợp theo từng tháng, từng chủ đề bằng các nguyên vật liệu tự nhiên, dễ kiếm, đa dạng và cũng dễ làm, sản phẩm lại gần gũi với hoạt động của trẻ. Đồ chơi đảm bảo chất lượng, phù hợp và có giá trị giúp trẻ phát triển toàn diện. Bởi vì đồ chơi tự tạo có ưu điểm nổi bật là sẵn có, thường xuyên đổi mới, phong phú và đặc biệt sáng tạo, từ các đồ dùng, đồ chơi của cô, trẻ có thể tự hình dung và tự bắt trước những sản phẩm đơn giản của cô.
Thông qua các buổi thi chấm đồ dùng, đồ chơi nhà trường nhằm tạo cơ hội học hỏi lẫn nhau cho các cô trong trường để tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, đa dạng, phong phú, phù hợp cho trẻ lớp mình, khi tao ra được các sản phẩm có giá trị, bắt mắt sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ và mang lại hứng thú, tìm tòi, khám phá, sáng tạo, kích thích trẻ phát triển các lĩnh vực: Vận động, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Qua đó hình thành cho các con tính ham học hỏi, sáng tạo.
Khi tạo ra được nhiều đồ dùng, đồ chơi chúng ta sẽ đáp ứng được sự phát triển cho trẻ về mọi mặt từ đó chất lượng giáo dục sẽ được nâng lên ở một bậc cao mới. Bởi vì đồ dùng đồ chơi là người bạn thân thiết không thể thiếu được đối với trẻ, đó là món ăn tinh thần cho trẻ Mầm non.

Tác giả bài viết: Lù Thị Doái