Hoạt đông xanh - lớp MGG Che Phai

Thứ hai - 21/11/2022 08:59
   Trong giờ hoạt động ngoài trời, các bé lớp MGG Che Phai rất thích thú khi được ra sân chăm sóc vườn hoa, cây cảnh trong vườn trường. Các bé được tự do trải nghiệm chăm sóc cây. Không khí thật sôi nổi, hào hứng, các bé tự tay nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước cho những cây xanh. Những buổi hoạt động ngoài trời học cách chăm sóc cây xanh giúp các bé có thêm kỹ năng biết bảo vệ và chăm sóc môi trường, biết yêu quý và có một số thói quen, kỹ năng trồng, chăm sóc cây hoa, cây cảnh ở trường lớp mầm non
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Các bé lớp MGG Che Phai rất hứng khởi khi đến trường, các bé được tham gia các hoạt động học, hoạt động vui chơi, lao động và Sau hoạt động học, các bé được tham gia hoạt động ngoài trời chăm sóc cây xanh, từ đó trẻ có được những kỹ năng lao động, chăm sóc cây, biết yêu quí và bảo vệ cây xanh, được thoải mái tinh thần sau những hoạt động học.
Thật thích thú, phấn khởi và kì diệu khi các bé được tự tay chăm sóc cây, tỉa lá, lau lá, tưới cây cho vườn thiên nhiên của trường mình. Qua các công việc đó giúp trẻ hiểu biết sự phát triển của thế giới thực vật, trẻ biết được ý nghĩa lợi ích của chúng, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên và có trách nhiệm với thiên nhiên quanh ta.
Trong giờ hoạt động ngoài trời, các bé rất thích thú khi được ra sân chăm sóc cây xanh, các cây hoa. Không khí càng thêm sôi nổi, hào hứng với nét mặt vui tươi rạng ngời của các bé khi trò chuyện và phụ giúp chú bảo cây, trồng thêm cây mới. Những buổi hoạt động ngoài trời học cách chăm sóc cây xanh giúp các bé có thêm kỹ năng biết bảo vệ và chăm sóc môi trường, biết yêu quý trường lớp hơn.
Sáng nay, các bé học sinh tại lớp MGG Che Phai đã có hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa khi được tham gia trồng cây, chăm sóc cây xanh cùng cô giáo và các bạn. Để giúp các bé có cơ hội được tiếp xúc, nhận biết hoa lá, cây xanh và có kỹ năng lao động như: chọn cây, xới đất, tưới nước... bằng những hành động thiết thực sẽ giúp mỗi bé hình thành tình yêu lao động và tình yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường.
Các bé được tham gia cùng cô hoạt động trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường lớp học và góc thiên nhiên của trường, lớp sáng xanh, sạch đẹp và thân thiện. Hoạt động trải nghiệm và thực hiện các kỹ năng đơn giản phù hợp với lứa tuổi mà giáo viên đã tổ chức cho các bé ngày hôm nay đã kích thích các bé hứng thú và tích cực tham gia hoạt động
Tại đây, Cô sẽ chia lớp sẽ chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm phụ trách một công việc như tưới cây, xới đất, ngắt lá sâu… Từ một hoạt động học tập, việc chăm sóc cây cối trở thành thói quen, từ đó dạy trẻ  trách nhiệm đối với những mầm sống xung quanh mình.
Tất nhiên việc chăm bón cây cối không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có hôm, cây héo, úng chết vì các bé tưới quá ít hoặc quá nhiều nước. Tuy nhiên, sau khi được cô giáo giảng giải về nguyên nhân, hậu quả, bé thu gặt được nhiều kinh nghiệm, từ đây tự tin hơn trong việc phấn đấu đạt được mục đích của mình!
*Nâng niu từng chậu cây, chiếc lá nhỏ, vui mừng khi thấy nụ nhú lên, các em đã yêu thiên nhiên từ bao giờ!
*Qua việc chơi, chia sẻ, làm việc nhóm, các bé có được tinh thần hợp tác, cách làm việc hiệu quả, sáng tạo!
*Chăm sóc cây cảnh là bước đệm giúp các em bước vào tiết học chính tràn trề năng lượng, hiệu quả!

Tác giả bài viết: Hoàng Hải Yến