HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Thứ ba - 26/09/2023 15:36
- Vào lúc 8 giờ 50 phút, ngày 10/09/2023
- Tại lớp Mẫu giáo ghép 3,4 pá khôm Trường MN Luân Giói - GV Lò Thị Tươi thực hiện hoạt động: Cho trẻ chăm sóc vườn hoa Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh, trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ .
Dạy trẻ chăm sóc cây hoa nổ cỏ cho cây hoa là hoạt động thú vị dêm đến những trải nghiệm ý nghĩa cho trẻ. Quá trình này không chỉ là giúp trẻ rời xa màn hình tivi, máy tính hay điện thoại với những hoạt dộng không có mục đích mà còn giúp trẻ chăm sóc cây hoa, cây cảnh, không chỉ là giúp trẻ rèn ý thức, kỹ năng chăm sóc và bảo vệ cây hoa mà quá trình này còn giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và biết sống có trách nhiệm hơn với những hành động của mình.
+ Biết yêu thiên nhiên và sống có trách nhiệm bảo vệ môi trường: Khi cô dạy trẻ chăm sóc cây hoa, trẻ sẽ biết trân quý hơn sức khỏe lao động của mình. Cây cối, hoa cỏ thiên nhiên cũng dễ khiến trẻ rung cảm, biết yêu thiên nhiên hơn và hình thành ý thức bảo vệ môi trường.
+ Rèn kỹ năng chăm sóc và bảo vệ cây cảnh: Dạy trẻ chăm sóc cây hoa, các cô không thể bỏ qua việc hướng dẫn trẻ tưới cây, bón phân cho cây và cắt tỉa cây nhỏ. Những hoạt động này sẽ giúp trẻ có những kỹ năng chăm sóc cây hoa cơ bản ngay từ nhỏ.
+ Con thích chăm sóc chăm sóc cây hoa và có ý thức giúp bố mẹ làm việc nhà: Công việc bộn bề đôi khi khiến bố mẹ không có đủ thời gian để hoàn thành công việc nhà. Giao cho các trẻ công việc vừa sức, đơn giản như tưới cây không chỉ giúp bố mẹ giảm tải công việc mà còn giúp các con có những hoạt động làm việc nhà thú vị. Con sẽ thích thú khi thấy cây hoa mình chăm sóc hằng ngày xanh tốt, ra hoa, ra quả và thu hoạch.
+ Nhận biết các hoạt động đúng sai khi chăm sóc cây hoa: Được các cô dạy trẻ chăm sóc cây hoa, trẻ cũng hiểu được nhiều hành động nên và không nên làm để bảo vệ cây hoa cũng như thiên nhiên. Trẻ biết mình không được ngắt hoa, bẻ cành, viết lên bản thân cây…mà phải biết chăm sóc bằng cách tưới nước, nhổ cỏ…
+ Phát triển khả năng quan sát cho trẻ: Quá trình chăm sóc cây hoa đòi hỏi trẻ phải vận dụng khả năng quan sát của mình xem tình trạng cây như thế nào để cùng các cô có những cách chăm sóc phù hợp, ví dụ như thấy đất cây khô con cần tưới nước cho cây, thấy đấy mọc cỏ con cần nhổ cỏ để cây phát triển tốt hơn.

Tác giả bài viết: Lò Thị Tươi