CÔNG TÁC VỆ SINH TẠI TRƯỜNG MẦM NON LUÂN GIÓI

Thứ năm - 06/05/2021 09:12
Hàng năm cứ chuẩn bị đến mùa mưa bão. Trường mầm non Luân Giói luôn thực hiện tốt công tác vệ sinh nhằm khơi thông các đường ống dẫn nước để tránh được tình trạng nước tràn vào lớp gây mất an toàn cho trẻ.
PA KHOM 2
Do nhà trường 94,3% là nữ, học sinh còn nhỏ nên rất khó khăn trong việc vệ sinh các khu vực trên cao. Được sự hỗ trợ của các giáo viên 2 đơn vị trường trong xã là Trường PTDTBT tiểu học Luân Giói và trường THCS Luân Giói . Ngày 4/5/2021 trường Mầm non Luân Giói đã tổ chức buổi lao động vệ sinh tất cả các mái nhà của tất cả các lớp học. Do các lớp học đều được xây dựng ở các điểm bản, xung quanh có nhiều cây cối nên các lá cây dụng nhiều làm che nấp các ống dẫn nước từ mái xuống, khi mưa xuống nước sẽ chàn vào lớp gây mất vệ sinh và không an toàn cho trẻ.
          Ngoài ra để môi trường xung quanh luôn  sạch sẽ giáo viên các lớp tăng cường công tác giáo dục trẻ: như xả rác đúng đúng nơi quy định, đi vệ sinh  đúng nơi quy định, không phá hoại cảnh quan thiên nhiên
          Giúp trẻ hiểu được việc giữ gìn môi trường xung quanh nơi ở đem lại rất nhiều lợi ích: đảm bảo được sức khỏe, phòng tránh nhiều bệnh tật,... Nếu môi trường xung quanh nhà ở sạch sẽ thì ruồi, muỗi, sâu bọ và các mầm bệnh không có nơi sinh sống, ẩn nấp; không khí sạch sẽ, trong lành, giúp em có sức khỏe tốt, học hành hiệu quả hơn.
          Dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích học sinh chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường.
         Ngoài ra, việc cùng nhau dọn dẹp sẽ thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các trẻ, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau làm việc nhanh và hiệu quả.
         Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, là tiền đề giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình.
          Sau đây là một số hình ảnh :
CHE PHAI
NA NGUA 1