Hoạt Động Ngoài Trời

Thứ năm - 06/04/2023 07:09
Hoạt Động Ngoài Trời
             Cuộc sống hiện đại ngày nay hầu hết các bậc phụ huynh đều bận rộn và thường nhờ “công nghệ” làm bạn với con. Hãy thay đổi cách thức giáo dục cho các cháu.  Cho các cháu vào trường vào lớp để trải nghiệm các hoạt động ở trường lớp cụ thể như: Cho trẻ trải nghiệm chăm sóc chậu hoa cây cảnh... là những điều đứa trẻ nào cũng nên trải nghiệm.
             Trẻ em xứng đáng để có những cơ hội trải nghiệm vui chơi, khám phá với thiên nhiên để cảm nhận những vẻ đẹp thuần khiết nhất như tưới nước cho chậu hoa, cây cảnh đi bộ, tập thể dục chơi các đồ chơi ngoài trời… tất cả đều sẽ để lại những kí ức tốt đẹp về tuổi thơ của chúng sau này.
            Cho trẻ chứng kiến cuộc sống vất vả của những người nông dân và trực tiếp làm những việc như tưới nước cho chậu cây cảnh, nhổ cỏ... cũng là những trải nghiệm thú vị.Thỏa thích nhìn lên bầu trời và cảm nhận những gì mà mình thấy và thả vào đó những tâm hồn bay bổng của mình bay cao vào một ngày đẹp trời cũng là trò chơi đầy hào hứng và trải nghiệm đáng nhớ với trẻ.
            Chăm sóc chậu hoa cây cảnh trẻ rất thích thú và rất thích chơi với những người bạn nhỏ này. Vậy hãy để trẻ trải nghiệm chơi và chăm sóc chậu hoa cây cảnh nhiều nhất có thể.
- Để tổ chức được hoạt động giáo viên cần:
* Chuẩn bị:
- Sân chơi sạch sẽ, địa điểm quan sát trải nghiệm, hột hạt, phấn, sỏi, nắp chai.
* Tổ chức hoạt động:
- Cô cùng trẻ quan sát bồn hoa, cây cảnh
- Cô hướng dẫn trẻ nhổ cỏ trong bồn hoa
- Cô hướng dẫn trẻ lấy nước, tưới nước cho cây hoa
* Trò chơi vận động: Trời nắng trời mưa
- Cô nói tên trò chơi, cách chơi, luật chơi.
- Cho trẻ chơi 3 - 4 lần.
- Cô bao quát động viên khuyến khích trẻ chơi
- Hỏi lại trẻ tên trò chơi?
* Chơi theo ý thích: Hột hạt, phấn, sỏi, nắp chai
- Cho trẻ chơi tự do với đồ chơi theo ý thích
- Cô hướng dẫn trẻ xếp theo ý thích trẻ
- Cô bao quát hướng dẫn trẻ chơi