Sinh hoạt tổ chuyên môn – Trường Mầm non luân giói

Thứ bảy - 28/11/2020 08:41
Thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021. ngày 27/11/2020 trường MN Luân giói đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với sự tham gia chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hường- Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Điên Biên Đông Và toàn thể các đồng chí là cán bộ cốt cán của huyện, các đồng chí là cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn của 19 đơn vị trường mầm non trong toàn huyện.
Hoạt  động làm quen với toán - GV: Lò Thị Diện
Hoạt động làm quen với toán - GV: Lò Thị Diện
Bồi dưỡng chuyên môn giáo viên trong trường mầm non là công việc mang tính chiến lược, là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài để xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng cao về chuyên môn, nghiệp vụ. Mặt khác, công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mang tính cấp bách bởi nhà trường phải thực hiện ngay những yêu cầu của năm học, những chỉ đạo của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục như đổi mới chương trình, phương pháp dạy học…
          Bồi dưỡng giáo viên được thực hiện với nhiều hình thức phong phú đặc biệt là hình thức bồi dưỡng tại trường sẽ góp phần xây dựng tinh thần cộng tác, làm việc theo tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng sẽ khuyến khích giáo viên làm việc chăm chỉ, tích cực để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
          Khi tham gia bồi dưỡng một cách thường xuyên, bài bản sẽ góp phần nâng cao ý thức, tính sáng tạo trong phương pháp dạy, những kỹ năng và thói quen tự học của giáo viên. Qua bồi dưỡng giúp cho giáo viên đánh giá được khả năng hoàn thành công việc và sự tiến bộ trong công tác của bản thân.
          Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học diễn ra liên tục qua các chu trình (gồm 4 bước) và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau:
          Bước 1: Chuẩn bị và thiết kế bài học minh họa: Bước này tập trung vào xây dựng kế hoạch cho buổi sinh hoạt chuyên môn và thiết kế bài học minh họa.
          Bước 2: Thực hiện bài học minh họa và tiến hành dự giờ, quan sát diễn biến quá trình học tập của trẻ. Bước này tập trung vào việc thu thập những bằng chứng sinh động về việc trẻ học như thế nào.
          Bước 3: Chia sẻ và suy ngẫm về diễn biến việc học của trẻ trong bài học minh họa. Bước này tập trung vào việc phân tích và suy ngẫm để lý giải cặn kẽ việc học của trẻ.
          Bước 4: Vận dụng những bài học thu được từ quan sát, trao đổi trong sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học vào bài học hằng ngày ở các nhóm, lớp khác nhau. Đây là bước đưa kết quả của sinh hoạt chuyên môn vào đời sống nhà trường và tiếp tục cho một chu trình sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tiếp theo.
          Để đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay, người giáo viên cần phải luôn luôn rèn luyện đạo đức, tự học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao khả năng sư phạm, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, nhu cầu học tập của trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay./.
          Trường Mầm non Luân giói đã thực hiện 2 hoạt động làm quen với toán
          HOẠT ĐỘNG 1: LQVT:
- Chủ đề: Gia đình
- Đề tài:
+ 3T: So sánh hai đối tượng về kích thước dài- ngắn
+ 4T: Đo độ dài một vật bằng một đơn vị đo
+ 5T: Đo độ dài một vật bằng các đơn vị đo khác nhau
- Đối tượng: MGG 3, 4, 5 tuổi Che Phai
- Thời gian: 30- 35 phút
- Ngày dạy: 27/11/2020
- Người thực hiện: Lò Thị Diện - Đơn vị: Trường Mầm non Luân Giói

HOẠT ĐỘNG 2: LQVT: