Đông ấm vùng cao

Thứ năm - 14/01/2021 08:28
Thật ấm áp biết bao khi trong thời tiết giá lạnh này, sáng ngày 11/1/2021, Liên Đoàn lao động Tỉnh Điện Biên, Liên Đoàn lao động huyện Điện Biên Đông đã kết nối với các nhà hảo tâm xã Ninh Hiệp huyện Gia Lâm Hà Nội tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” tại xã vùng cao Luân Giói huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên và thầy trò 3 trường THCS Luân Giói, Trường PTDTBT Tiểu học Luân Giói và Trường MN Luân Giói đã nhận được sự đóng góp chia sẻ, giúp đỡ cả tinh thần và vật chất của các mạnh thường quân xã Ninh Hiệp. Sự ủng hộ không chỉ bằng vật chất, mà còn mang giá trị tinh thần tăng lên mỗi ngày, mỗi giờ đã thể hiện sự đồng cam cộng khổ, tương thân tương ái của người dân cả nước trong mùa đông lạnh giá.
ảnh 1
d           Tại 3 trường mầm non và tiểu học và THCS trên địa bàn xã Luân Giói, Bà Lầu Thị Thanh Hương – Phó chủ tịch Liên Đoàn Lao động Tỉnh Điện Biên và đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống tinh thần và tình hình học tập của các cháu học sinh cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên 3 trường. Đồng thời, trao tặng 100 xuất quà cho các hộ nghèo trong xã. Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực và kịp thời khi mùa đông đến; tiếp thêm động lực khích lệ các cháu học sinh, các nhà trường nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đoàn thiện nguyện đã tặng trường mầm non 40 cái chiếu, 250 đôi dép, 254 đôi tất cho trẻ và một số quần áo cũ mùa đông dành cho trẻ.
           Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần "nhường cơm xẻ áo", đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và xây dựng Tổ Quốc. Dẫu thời tiết còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự sẻ chia đùm bọc của người dân cả nước, chắc chắn mùa đông sẽ ấm áp hơn rất nhiều.
ảnh 2

Tác giả bài viết: Đặng thị kim thoa