Tập huấn bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường – Trường Mầm non Luân Giói

Thứ tư - 02/12/2020 08:45
Thực hiện chương trình truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trường học thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2020.
Thực hiện kế hoạch số 31/KH-MNLG của trường Mầm non Luân Giói ngày 25 tháng 11 năm 2020 Về việc: Triển khai thực hiện Kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trường học thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2020.
          Chiều ngày 30/11, Trường Mầm non Luân Giói đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn cho 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.
          Tại lớp tập huấn, CB, GV, NV trong nhà trường đã được tiếp thu một số nội dung như: Tầm quan trọng của nước sạch đối với đời sống con người. Thực trạng cung cấp nước sạch sinh hoạt hiện nay. Vai trò quan trọng nước đối với cuộc sống con người. Tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng….
          Để buổi tập huấn thực sự đạt hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền tới phụ huynh, trang trí khánh tiết, nước uống. In ấn, phát tài liệu cho giáo viên.
          Qua buổi tập huấn, toàn thể CB, GV, NV trong nhà trường đã được thực hành 6 bước rửa tay bằng xà phòng và những kỹ năng tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường; vai trò của giáo viên và phụ huynh trong việc tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường.
Cũng trong buổi tập huấn tập thể nhà trường đã kí cam kết thực hiện tốt 3 nhiệm vụ sau:
+ Thực hiện các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi cho học sinh về cách sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh cũng như rửa tay bằng xà phòng theo kế hoạch đã được phê duyệt;
            + Đảm bảo tốt các điều kiện vệ sinh đối với công trình nước sạch và vệ sinh trong trường học, bao gồm cả việc dọn vệ sinh hàng ngày và có sẵn nước sạch, xà phòng;
          + Đảm bảo duy trì bền vững các tiêu chí cho “Nhà tiêu hợp vệ sinh” trong trường học.
          Kết quả: Đã tuyên truyền tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận thức, thay đổi hành vi về vệ sinh, có kỹ năng sử dụng và bảo quản các công trình vệ sinh trong trường, đã có kiến thức về sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh đúng quy cách; rửa tay với xà phòng và nước sạch./.
          Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Hướng dẫn trẻ rửa tay điểm Na ngua
Na ngua
Na ngua 2

Hướng dẫn trẻ rửa tay điểm Pá khôm
Pá khôm 1
Pá khôm 2