Hoạt Động Ngoài Trời

Thứ hai - 29/06/2020 08:11
received 2467427806693467 (1)
Trong chương trình GDMN hoạt động vui chơi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về thể chất, tư duy và ngôn ngữ cho trẻ. Trẻ vừa học vừa chơi, vừa chơi lại vừa học.
  Chơi ngoài trời là khoảng thời gian, không gian tuyệt vời cho hoạt động phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần cho trẻ. Tại trường mầm non từ khối lớp nhà trẻ đến mẫu giáo đều được xếp lịch đan xen chơi ngoài trời mỗi ngày. Ngoài những đồ chơi được trang bị giáo viên tích cực sáng tạo tự chế ra những đồ chơi mới từ vật dụng bỏ đi như lon sữa, chai lọ, ống mút,...để đa dạng và phong phú học cụ cho trẻ.
Tham gia các hoạt động ngoài trời, trẻ được quan sát quang cảnh, bầu trời để nhận biết thời tiết, tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ. Các bài học về quan sát sự vật, cây cối cũng cung cấp cho trẻ kiến thức về môi trường xung quanh. Các trò chơi vận động là nội dung không thể thiếu giúp trẻ phát triển thể chất và kĩ năng giao tiếp xã hội từ đó giúp trẻ thêm tự tin và hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể lớp.
received 737628470399787

Tác giả bài viết: Lò Thị Hà