THỂ DỤC SÁNG

Thứ ba - 26/09/2023 15:53

Như chúng ta cũng biết việc tập thể dục buổi sáng hàng ngày là rất cần thiết và đối với trẻ mầm non thể dục buổi sáng là một hoạt động không thể thiếu trong hoạt động hằng ngày của trẻ nó có ý nghĩa to lớn về giáo dục tinh thần và thể chất cho trẻ, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Hằng ngày cứ sau khi ngủ dậy trẻ được bố mẹ đưa đến lớp vẫn đang trong cơn buồn ngủ, đầu óc chưa tỉnh táo, trẻ cần được vận động cơ thể để đánh trức trí tuệ và sự sảng khoái. Tuy chỉ diễn ra từ 10-15 phút nhưng những bài tập thể dục đơn giản sẽ giúp trẻ sảng khoái, vui tươi và mang lại năng lượng tích cực cho trẻ cả một ngày, cô giáo sẽ cho trẻ xếp hàng đi xuống sân trường tập thể dục, được tập bài thể dục đơn giản từ hô hấp, các động tác (tay, vai, bụng, lườn, chân) rồi đến điều hòa toàn thân trên nền nhạc bé sẽ tỉnh táo, đầu óc minh mẫn và tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày. Tập thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ mà còn rèn cho trẻ thói quen thể dục vào mỗi buổi sáng, nâng cao ý thức tính kỷ luật trong các hoạt động trong ngày.
Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, tập luyện như vậy nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kĩ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành các tư thế đúng đắn.
Thể dục sáng thường xuyên giúp trẻ tập hít thở sâu qua bài tập hô hấp điều hòa được nhịp thở,trẻ hoạt động linh hoạt, đồng thời hỗ trợ cho những hoạt động trong ngày của trẻ thêm nhịp nhàng, nhanh nhẹn và tạo cho trẻ tâm trạng sảng khoái, vui tươi đón chào một ngày mới
Trẻ tập đều đúng từng động tác theo cô, biết phối hợp chân, tay nhịp nhàng, uyển chuyển giúp cho trẻ có một hình thể cân đối và khỏe đẹp. Như vậy, việc tập thể dục sáng đều đặn hàng ngày cho trẻ giúp trẻ có cơ thể khỏe khoắn phát triển tốt về chiều cao, cân nặng cũng như thể lực và sự hoạt động của trẻ để tạo một tâm thế thoải mái cho các giờ hoạt động trong ngày. Qua đó cũng tạo thói quen trẻ tập dục sáng hằng ngày để tạo một tâm thế thoải mái, năng lượng tích cực để hoạt động vui chơi cũng như học tập một cách thoải mái và đạt hiệu quả cao.
Nhận thức được tầm quan trọng của thể dục sáng đối với trẻ, trường mầm non Luân Giói luôn tổ chức thực hiện và duy trì tốt hoạt động thể dục sáng trong trường bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như thể dục theo nhạc kết hợp với vòng, gậy và hoa  để trẻ không bị nhàm chán khi tham ra thể dục sáng, giúp trẻ hứng thú luyện tập. Việc duy trì thể dục sáng trong toàn trường đã hình thành ở trẻ một thói quen, trẻ chủ động thực hiện và xem như một hoạt động không thể thiếu mỗi ngày đến trường của trẻ.
Sau đây là một số hình ảnh của trẻ tập thể dục sáng tại trường mầm non Luân Giói.

Tác giả bài viết: Lò Thị Diện