LỄ KHỞI CÔNG LỚP HỌC MỚI

Thứ hai - 22/04/2024 08:34
Sáng ngày 16/4, tại điểm trường Bản Giói trường mầm non Luân Giói, Xã Luân Giói, Huyện Điện Biên Đông. Nhóm thiện nguyện “Ánh sáng núi rừng” phối hợp với nhà trường tổ chức Lễ khởi công xây dựng phòng học mới cho các cháu.
Điểm trường Bản Giói trường mầm non Luân Giói, xã Luân Giói được xây dựng từ năm 2016 với quy mô 3 phòng học. Hiện nay, điểm trường chỉ đáp ứng việc học tập, chưa đáp ứng nhu cầu quản trị điều hành của nhà trường và sinh hoạt của học sinh. Năm học 2023 - 2024, điểm trường có 97 trẻ theo học, do đó đầu tư xây dựng công trình trên là cần thiết và cấp bách. Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương và tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Nhóm thiện nguyện Ánh sáng núi rừng nhận thấy sự cần thiết, đã lập kế hoạch, khảo sát địa điểm và kêu gọi phát tâm ủng hộ cho dự án xây mới thêm  1 phòng học với diện tích 42m2.  Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 9/2024. Khi hoàn thành, công trình sẽ đáp ứng cơ bản nhu cầu về phòng học của học sinh, phòng học  mới khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.
Đây là chương trình nằm trong chuỗi Dự án thiện nguyện của nhóm Ánh sáng núi rừng nhằm lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết, sẻ chia với cộng đồng xã hội, đặc biệt là học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Trong ngày khởi công điểm trường, niềm vui lộ rõ trên gương mặt của các cháu  học sinh và các cô giáo đang miệt mài gieo con chữ nơi bản làng vùng cao của xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông.
Công trình lớp học khi hoàn thành sẽ góp phần vào việc thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Luân Giói. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trên địa bàn, góp phần tích cực cho việc phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đáp ứng tiêu chí giữ vững trường chuẩn quốc gia của Trường Mầm non Luân Giói./.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Hương