Lễ hội "Vui hội trăng rằm" của các bé trường Mầm non Luân Giói

Thứ tư - 11/10/2023 15:53
Lễ hội "Vui hội trăng rằm" của các bé trường Mầm non Luân Giói
dHòa chung với thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước vui đón Tết Trung Thu năm 2023, Trường Mầm non  Luân Giói đã diễn ra chương trình văn nghệ với chủ đề "Vui hội Trăng Rằm"  của tất cả các trẻ  trong nhà trường; có sự tham gia cổ vũ của nhiều bậc cha mẹ trẻ.
Với ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu dành cho trẻ em là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. "Vui hội Trăng Rằm" năm học 2023 - 2024 là ngày hội các bé được vui chơi, múa hát bên những chiếc lồng đèn sắc màu lung linh .Trường Mầm non Luân Giói muốn bé cảm nhận được không khí vui tươi, rộn ràng khi được rước đèn, phá cỗ trung thu, nhận bánh kẹo bên mâm ngũ quả từ chị Hằng Nga và chú Cuội, đồng thời xem các bạn múa hát các bài hát về ngày Tết Trung Thu. Từ đó, tạo ấn tượng tốt cho bé về ngày Tết trung thu cổ truyền của dân tộc, đồng thời để cho các bé cùng vui chơi gắn kết nhau trong vòng tay bè bạn, cô giáo và người thân; tham gia các hoạt động mạnh dạn, tự tin hơn để phát triển.
Mở đầu chương trình là màn xuất hiện của chị Hằng Nga và chú Cuội vô cùng vui nhộn.
Tiếp theo là màn biểu diễn các tiết mục văn nghệ của cô và trò trong nhà trường .
Văn nghệ 1: Để mở đầu chương trình văn nghệ tết trung thu  ngày hôm nay là Bài hát nhẹ nhàng êm dịu với lời ca ví von trong sáng dễ thương đến từ các bé lớp MGL TT với bài hát “ Chiếc đèn ông sao”
Văn nghệ 2: tiếp theo CT đó là bài múa “  Trăng tròn tròn”  do các bé  lớp 4t tt thể hiện. xin mời các bé cùng thưởng thức
Văn nghệ 3:Tiếp theo là  tiết mục hát do các bé đến từ lớp 3t tt thể hiện qua bài hát “hoa trường em” xin mời các bé cùng lắng nghe.
Văn nghệ 4: Tiếp là 1 bà hát rất hay đến từ 2 bạn nhỏ Thu Hằng, ……….. lớp 5t tt thể hiện đó là bài hát” Cháu đi mẫu giáo”
Văn nghệ 5: Tiết tiếp theo là bài múa giữ cô giáo và các bé lớp 3t tt thể hiện qua bài múa: “Trung thu xuống phố”
Văn nghệ 6: Tiếp là bài múa rất đẹp và nhí nhảnh của bạn Kiều Duyên đến từ lớp 5t tt với bài múa “ cái bống”
          Sau khi kết thúc những tiết mục văn nghệ đặc sắc là phần kể cho trẻ nghe về câu truyện về sự tích chị Hằng và sự tích chú Cuội
          Đến tham dự ngày hội ngoài các bé đang học tập và trải nghiệm tại trường còn có rất nhiều phụ huynh đã đến và tham gia vui hội cùng các bé.
 Sau khi trẻ được biết về sự tích của chị Hằng và Cuội là trò chơi “ Ai thông minh nhất” trò chơi đã tạo cho trẻ có cơ hội được thể hiện tài năng hiểu biết và sự nhanh nhẹn, mạnh dạn, sự tự tin của bản than trả lời những câu hỏi của chị Hằng để nhận được nhiều phần quà của chị Hằng Nga. Trẻ tham gia rất phấn khởi và vui nhộn.
Kết thúc ngày hội trung thu của bé là tiết mục Phá cỗ trăng rằm do .Các bé đứng xếp hàng háo hứng chờ đợi được Phá cỗ Trăng Rằm.Các phụ huynh và bé tham gia Phá Cỗ ngày hội.
Lễ hội "Vui hội Trăng Rằm" của trường mần non Luân Giói kết thúc vào hồi 17h00 trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Trung Thu của các bé. Các bé ra về với những chiếc lồng đèn xinh xắn trên tay, miệng vẫn nhẩm theo nhịp của bài hát:

Tết Trung Thu rướt đèn đi chơi
Em rướt đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng có đèn trong tay
Em múa ca dưới ánh trăng rằm ...

Tác giả bài viết: Lò Thị Hạnh