TẾT TRỒNG CÂY TRƯỜNG MẦM NON LUÂN GIÓI

Thứ sáu - 10/02/2023 10:49
Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác “ Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái nói chung, tạo thêm cho trường mầm non Luân Giói ngày càng xanh - sạch - đẹp.
TRUNG TAM 2
Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Trường mầm non Luân Giói đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Quý Mão 2023.
Tết trồng cây đầu năm mới đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Sinh thời Bác Hồ đã dạy: “ Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”
Thực hiện lời căn dặn đó của Người, trong suốt nhiều năm qua trường mầm non Luân Giói  luôn coi trọng việc trồng, chăm sóc và bảo vệ các loại cây. Nhà trường luôn tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp đầu tư để xây dựng trường thông minh, hiện đại với môi trường sống thật nhiều cây xanh.
Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Trường Mầm Non Luân Giói  đã phát động tới 100% GVNV quyên góp cây, trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây. Ngay sau Tết Quỹ Mão 2023, BGH nhà trường đã chỉ đạo trồng các loại cây xanh và cây ăn quả, các loại hoa đủ màu sắc rực rỡ quanh khu vực sân trường. Các nhóm lớp đã trồng cây cho khuôn viên trường thêm xanh - sạch - đẹp.
       Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, có thể nói rằng việc trồng và bảo vệ cây xanh là một trong  những việc làm hết sức thiết thực bởi  không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh tươi cho toàn bộ khuôn viên của trường mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’.
Sau đây là một số hình ảnh trồng cây tại các điểm trường:
Điểm na ngua
ĐIỂM NA NGUA 1