MÔI TRƯỜNG XANH

Thứ sáu - 14/10/2022 15:59
Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn  tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn  còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp hơn.
 Cảnh quan của nhà trường là một yếu tố quan trọng, góp phần rất lớn trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ tốt nhất. Một ngôi trường xanh- sạch - đẹp và an toàn để trẻ được vui chơi, hít thở không khí trong lành dưới những bóng cây xanh, sắc hoa rực rỡ, đa dạng và phong phú. Để có bầu không khí thoải mái, không gian thân thiện, tạo cho mỗi trẻ, mỗi giáo viên, nhân viên ở trường "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".
Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với trẻ giúp trẻ càng thêm yêu quý trường lớp, cô giáo, bạn bè. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn còn có ý nghĩa giáo dục trẻ ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường.
           Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Không những tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào chiến lược xây dựng trường học hạnh phúc của nhà trường ngày một hiệu quả và thành công.
Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn oxy cho chúng ta thở.
         Việc hoạt động trồng cây xanh không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ môi trường. Trồng cây, bảo vệ và giữ gìn cây xanh là trách nhiệm thường xuyên của tất cả chúng ta.
Cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Từ xa xưa đến nay, cuộc sống của loài người luôn gắn bó và không thể tách rời khỏi thiên nhiên. Cây xanh bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống. Cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất, không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió; bảo vệ môi trường: hút khí CO2 và cung cấp khí O2, ngăn giữ các chất khí bụi độc hại từ rác thải và nhiệt từ chính con người tỏa ra từ đó giúp giảm bớt nhiệt. Để chung tay chống biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan chúng ta cần tăng cường bảo vệ môi trường sống, hoạt động kinh doanh, sản xuất…thì hoạt động trồng thêm cây xanh, trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc là một việc làm cần thiết.
Nhận thấy tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống hàng ngày nói chung cũng như trong môi trường sư phạm của nhà trường nói riêng. Vậy nên cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong nhà trường mầm non Luân Giói không ngừng nỗ lực tìm hiểu về những loại cây phù hợp với cảnh quan môi trường sư phạm và thích hợp với điều kiện tự nhiên tại địa phương để trồng trong vườn trường. Với chủ đề “ Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện - hạnh phúc”  để thực hiện tốt chủ đề có hiệu quả và đi vào chiều sâu CBGVNV đã thường xuyên quan tâm chú trọng đến việc trồng, chăm sóc vườn cây ăn quả, vườn rau, cây cảnh.
      Để mang lại cuộc sống khỏe mạnh và sự cân bằng tự nhiên, hãy chung tay góp sức trồng nhiều cây xanh, trồng cây gây rừng để tương lai con em chúng ta có sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Tác giả bài viết: Vì Thị Lanh