HƯỚNG DẪN TRẺ VỆ SINH CÁ NHÂN

Chủ nhật - 13/03/2022 18:09
HƯỚNG DẪN TRẺ VỆ SINH CÁ NHÂN
Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do vi-rút Corona, việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, lành mạnh  là rất quan trọng.
          Trong đó việc hướng dẫn trẻ mầm non tự biết vệ sinh cá nhân để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, cho gia đình là rất quan trọng trong tình hình dịch bệnh đang nóng bỏng, nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt. Việc hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân trong mọi lức mọi nơi là rất quan trọng, và đồng thời cũng là để cung cấp những thông tin hiểu biết với trẻ để mỗi bản thân của trẻ nắm được tầm quan trọng của nó để trẻ có sức khỏe tốt để được phát triển bình thường, khỏe mạnh theo lứa tuổi, thực hiện việc học tập và vui chơi. và đồng thời sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng về dịch bệnh và tăng cường khả năng ứng phó của trẻ em trước các tác động gián tiếp của dịch bệnh đối với cuộc sống của trẻ, của gia đình và cả cộng đồng.
          Nhấn mạnh rằng trẻ có thể làm rất nhiều điều để bảo vệ bản thân và những  người xung quanh luôn yêu thương và quý trọng trẻ. Cô có thể  giới thiệu cho trẻ tạo khoảng cách an toàn ở nơi công cộng như: (Đứng, ngồi xa bạn hơn, tránh tụ tập nơi đám đông, không chạm vào người khác nếu không cần thiết, v.v). Đồng thời, tập trung truyền thông về những hành vi có lợi cho sức khỏe như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn thường xuyên, che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khuỷu tay và  không đưa tay lên miệng.
          Vì vậy cô và trẻ cần nắm được sự nguy hiểm của dịch và cần nhận định rõ về công tác phòng chống dịch và đặc biêt hơn là cần biết cách giữ gìn sức khỏe của bản thân  mình, và muốn có sức khỏe thì mỗi cá nhân trẻ cần phải tự biết giữ gìn vệ sinh cá nhân. Và muốn trẻ nhận ra được tầm quan trọng của vệ sinh cá nhân cô giáo là người không thể thiếu được trong quá trình hướng dẫn  trẻ. Vì bố mẹ trẻ hàng ngày vẫn đi làm, và cũng dựa vào cô giáo mầm non để gửi gắm con mỗi ngày.
          Với trẻ mầm non khi ở nhà không phải gia đình nào cũng thiết kế được không gian chơi và tổ chức các trò chơi để trẻ học thông qua chơi an toàn và vệ sinh cá nhân cho trẻ sau những giờ chơi đó, việc hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân là rất quan trọng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đặc biệt hơn là trong thời gian cả nước đang phòng chống đại dịch Cô Vít 19
            Đồng thời, giáo viên đứng lớp cần hướng dẫn các cháu có các kỹ năng tự phục vụ, giúp trẻ có thể thực hiện được dễ dầng ở mọi lúc, mọi nơi như:
            Kỹ năng rửa tay, sát khuẩn tay khô, kỹ năng đeo khẩu trang, kỹ năng xử lý khi bị ho, kỹ năng gấp quần áo, kỹ năng cần thìa xúc cơm ăn,... cô cần  hướng dẫn dạy trẻ, để trẻ thực hiện một cách dễ dàng.
             Đồng thời  giáo viên có thể tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh có thể giúp trẻ thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân khi trẻ ở nhà
          Ngoài ra cô giáo cũng chú trọng đến những hoạt động mang tính giáo dục trong phòng chống dịch bệnh covid -19 để tăng cường sức khỏe trẻ phải luyện tập thể dục thể thao, hướng dẫn trẻ hàng ngày
z3216192986294 763a997fe13bcaf3c57cd73dcc169028

z3216192981234 a9dcf7058c2351fcdd8b88f61a152c86