: Quan sát cây trà my - Lớp nhà trẻ A Trung tâm

Thứ năm - 13/01/2022 14:50
: Quan sát cây trà my - Lớp nhà trẻ A Trung tâm
Lúc 8 giờ 00 phút ngày 13/ 12/2021 tại lớp nhà trẻ A Trung tâm trường mầm non luôn giói, cô giáo: Lò Thị Kiên thực hiện tiết: Quan sát cây trà my.
- Trẻ được hít thở không khí trong lành, mở rộng hiểu biết cho trẻ và thế giới xung quanh,
- Trẻ biết gọi tên và biết một số đặc điểm lợi ích của cây hoa trà my đối với cuộc sống của con người, trẻ hứng thú chơi trò chơi cùng với cô.
- Trẻ biết quan sát,nhận xét, lắng nghe ghi nhớ có chủ định
- Phát triển ngôn ngữ vốn từ cho trẻ
- Trẻ chơi  với bạn đoàn kết, biết chăm sóc và bảo vệ cây,không ngắt lá bẻ cành và hứng thú chơi trò chơi.
-  Phát triển ngôn ngữ đáp ứng nhu cầu vận động cho trẻ, Phát triển ở trẻ khả năng quan sát và ghi nhớ có chủ định.
- Trẻ hứng thú tham gia các hoạt động trong khi chơi, giúp trẻ hiểu biết được  nhiều điều hơn. Nhằm thu hút trẻ trong khi trẻ chơi.
- Thông qua hoạt động vui chơi nhằm phát triển nhận thức cho trẻ cho trẻ.
- Trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, thỏa mãn nhu cầu vui chơi của trẻ. Trẻ biết  ích lợi của chồng cây.
- Trẻ biết chơi trò chơi, hứng thú trong khi chơi, đồng thời rèn luyện kỹ năng quan sát chú ý cho trẻ và gi nhớ có chủ định, trẻ trả lời được các câu hỏi của cô rễ dàng, mạch lạc trong câu trả lời.
- Thông qua bài học giúp cho trẻ hiểu và góp phần giáo dục trẻ biết chăm sóc bảo vệ thân thể, biết chăm sóc cho bản thân của mình. Trẻ biết yêu thiên nhiên yêu trường lớp, có ý thức giữ dìn vệ sinh làm đẹp môi trường, trẻ biết chăm sóc bảo vệ cây, tưới nước cho cây..
- Trẻ biết đặc điểm của cây trà my như thế nào, cây có ích lợi gì cho chúng ta và giúp trẻ nhận biết được màu sắc của cây, hoa, lá, nhu cầu của cây.
- Muốn cho cây hoa được xanh tốt và giữ dìn cây, không ngắt lá bẻ cành cho cây, cây trà my thường dùng làm cảnh, trang trí.
- Sau đây là những hình ảnh minh họa của tiết thể dục sáng của tôi.
z3097961607335 2273cfb374355433487d3d72b3a9aabd

Tác giả bài viết: Lò THị Kiên