Mùa xuân là Tết trồng cây

Thứ ba - 15/02/2022 09:49
Mùa xuân là Tết trồng cây
dMột mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.
Cứ độ xuân về công đoàn nhà trường lại phất động  tết trồng cây , “Tết trồng cây là ngày mở đầu cho việc trở lại trường sau khi nghỉ tết nguyên đán . Tết trồng cây có ý nghĩa to lớn đó là tạo ra môi trường tự nhiên và cảnh quan khuân viên trường, lớp tươi đẹp hơn, không khí trong lành hơn, Khi phát động tết trồng cây tất cả mọi người trong hội đồng nhà trường đều hăng hái tham gia.
Trong những ngày này, chúng ta lại tưởng nhớ đến lời dạy cũng là lời kêu gọi của Bác Hồ:
“Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.
Tết trồng cây là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động đến nay đã hơn 70 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn giữ nguyên giá trị nhân văn mà Người để lại
Để hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và đời đời nhớ ơn Bác Hồ, trường Mầm non Luân Giói đã phát động tới các giáo viên công nhân viên trong nhà trường và các bậc cha mẹ trồng và quyên góp cây, các bé chăm sóc, bảo vệ cây.
Trong tuần đầu tiên sau Tết qua cuộc phát động đã được sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình của công nhân viên trong nhà trường cad tất cả các bậc phụ huynh đã mang đến và tiến hành trồng cây. Với những chậu cây nhỏ nhắn phù hợp với khuân viên trường, các lớp đã bổ sung cho góc thiên nhiên của mình và đặc biệt là khu sân vườn của trường thêm xinh xắn, phong phú với đa dạng các loại cây, loại hoa khác nhau.
Với việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của nhà trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương, gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
z3183052021722 939c320ac284c292dc214af8cbdc3893
z3183051983312 f2c9b6022ae57b45f1bc815e9b0e4695