PHÒNG CHỐNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Chủ nhật - 16/10/2022 08:32
Thực hiện kế hoạch số 823/KH-PGDĐT ngày 8/9/2022 kế hoạch Truyền thông về giáo dục và đào tạo năm học 2022-2023. Ngày 15/10/2022 trường mầm non Luân Giói đã tổ chức buổi họp hội đồng nhà trường.
Trong buổi họp đồng chí Dương Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đã lồng ghép nội dung tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid-19 với khẩu hiệu: quyết tâm kiểm soát không để lây lan dịch bệnh covid-19
             Nội dung tuyên truyền:
            Các cô giáo và các em học sinh yêu quý!  Bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (COVID-19): Là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A, đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao. Đến nay, các biện pháp phòng bệnh chủ yếu dựa vào biện pháp 5K, vắc xin, điều trị và nâng cao ý thức của mỗi người dân
           Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh ta, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh đề nghị tất cả người dân:
           1. Thực hiện khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với các ca F0, F1, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các vùng có dịch; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi…
           2. Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) và các quy định phòng dịch của ngành Y tế và chính quyền địa phương.
           3. Đối với các vùng cách ly, phong tỏa phải thực hiện nghiêm yêu cầu cách ly: gia đình cách ly với gia đình; thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/ tổ dân phố; xã/ thị trấn cách ly với xã/thị trấn. Yêu cầu tất cả người dân ở nguyên tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.
           4. Đối với những người cách ly y tế tại nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly của ngành Y tế. Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
          5. Mọi người cần bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết, kiểm soát dịch trên địa bàn.
          Hãy thực hiện 5K: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!
          Trên đây là một số nội dung về cách phòng chống dịch bệnh covid-19 . Tôi mong rằng các bạn thực hiện tốt .
          Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả bài viết: Trường Mầm non luân giói

Nguồn tin: Trường MN Luân giói