HỘI THI “ TIẾNG HÁT TRẺ THƠ CẤP TRƯỜNG”

Thứ tư - 03/01/2024 16:04
HỘI THI “ TIẾNG HÁT TRẺ THƠ CẤP TRƯỜNG”
Từ ngàn xưa trong ký ức xa xôi mỗi người Việt Nam chúng ta, hẳn ai cũng đã được nghe và từng nghe những lời ca, tiếng hát, những làn điệu dân ca tha thiết, mượt mà, gần gũi thân thương của mỗi làng quê qua từng điệu lý, câu hò mang âm hưởng của từng vùng, miền. Những làn điệu dân ca ấy đã hòa vào câu thơ, giọng hát của những người dân Việt Nam.
Những lời ca, tiếng hát quen thuộc đó, dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi  chúng ta. Những lời ca, tiếng hát, câu chuyện phản ảnh những thực tế của cuộc sống chính là kết tinh thuần tuý của tinh thần dân tộc, là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, làm nổi bật tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người thiết tha. Biết bao thế hệ trẻ thơ đã được bà, mẹ ru ngủ bằng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng. Đó chính là phù sa bồi đắp cho tâm hồn trẻ thơ để  sau này lớn lên, những bài hát, những câu hò, những lời đồng dao là niềm tự hào về quê hương đất nước.
Hiểu được ý nghĩa vai trò đó, đồng thời nhằm thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông và thực hiện hiệu quả Kế hoạch tổ chức hội thi tiếng hát trẻ thơ cấp trường năm học 2023-2024 của nhà trường. Ngày 28/12/2023trường mầm non Luân Giói đã tổ chức hội thi "Tiếng hát trẻ thơ cấp trường" năm học 2023-2024 để lựa chọn những tiết mục đặc sắc nhất chuẩn bị cho tham gia hội thi tiếng hát trẻ thơ cấp huyện sắp tới.
Nhà trường tổ chức hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua với chủ đề “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm” gắn kết với việc nâng cao chất lượng thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 - 2025” nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non hiện nay. Cũng như đẩy mạnh phát triển tình cảm kĩ năng xã hội cho trẻ, giáo dục trẻ biết trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa các vùng miền nói chung và văn hóa các dân tộc huyện Điện Biên Đông nói riêng, từ đó giáo dục trẻ tình yêu quê hương, đất nước.
 Qua hội thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng những khả năng, năng khiếu của trẻ để nhà trường, gia đình, xã hội quan tâm và phát triển.
 Hội thi là hoạt động thiết thực để tuyên truyền với cộng đồng, xã hội về vai trò của giáo dục mầm non, tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đồng thời giáo dục trẻ tình yêu quê hương, đất nước, con người góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách và giáo dục toàn diện cho trẻ.
Về dự với hội thi có đồng chí Lường Văn Hoan Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường MN Luân Giói cùng toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên và các thí sinh nhí của 15/15 lớp chia thành 3 cụm tham dự thi đó là: Cụm Trung tâm, cụm Na Ngua, cụm Na Ản.
Các cụm đã đem đến hội thi với đầy đủ nội dung về các thể loại như: Ca, Múa, Kịch, Aerobic…. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quê hương, Đất nước, mái trường thân yêu, lòng biết ơn thầy cô giáo; các làn điệu dân ca, dân vũ, bài hát mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương.
Hội thi đã khép lại  với rất nhiều  cung bậc cảm xúc cho cô và trò với các tiết mục đặc sắc, với những giai điệu ngọt ngào đến từ giọng hát của các bạn ca sĩ nhí, những động tác mềm mại đến từ các bài múa của các đội thi, những bài nhảy và bản nhạc sôi động đến từ các tiết mục aerobic, những màn diễn hài hước và những thông điệp ý nghĩa đến từ các tiết mục kịch. Sau khoảng thời gian thi rất vui nhộn và phấn khởi thì hội thi đã thành công tốt đẹp và các cụm đã nhận về những giải thưởng thật xứng đáng. Kết thúc hội thi BTC đã trao các giải đến các cụm thi như sau:
Giải cá nhân (hát đơn, múa đơn, song ca, tốp ca, hợp ca)
+ Giải  Nhất: Cụm TT( Múa đơn: Lý cây bông - Lò Thị Kim Duyên)
+ Giải Nhì: Cụm Na ngua( Tốp ca: Đi học xa)
+ Giải Ba: Cụm TT(Đơn ca: Mẹ ơi có biết - Vì Thị Linh Chi)
+ Giải khuyến khích: Cụm Na ngua (Đơn ca - Gà gáy le te); Cụm Na ản( Đơn ca: Niềm vui của em).
Giải Múa, kịch, Aerobic.
+ Giải  Nhất: Cụm TT( Aerobic)
+ Giải Nhì: Cụm TT( Múa tốp: Đi cấy)
+ Giải Ba: Cụm Na ngua (Múa: Bé vẽ ngôi sao); Cụm Na ản( Múa: Món quà tặng cô)